asd

Đánh giá đồng BNB Coin tìm hiểu thông tin chi tiết

Binance coin (BNB) là coin của Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Cùng xem  đánh giá đồng BNB Coin chi tiết. Hãy cũng mình tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Đánh giá đồng BNB coin chi tiết

BNB Allocation

BNB ban đầu được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum, với tổng nguồn cung là 200 triệu BNB, được phân bổ như sau:

 • 50% tổng cung (100 triệu BNB) đã được phát hành ra thị trường trong đợt ICO.
 • 40% tổng cung (80 triệu BNB) thuộc về đội ngũ developer của Binance
 • 10% tổng cung (20 triệu BNB) dành cho Angel Investors

Đánh giá đồng BNB
Đánh giá đồng BNB

Key Metrics BNB

 • Ticker : BNB.
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Token Type: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Nguồn cung ban đầu: 200,000,000 BNB.
 • Nguồn cung hiện tại: 161,337,261 BNB.

Biểu đồ giá đồng BNB ngày 20.09.2022

BNB Sale

Như đề cập ở trên, BNB được ra mắt lần đầu thông qua ICO. Những thông tin cần chú ý trong đợi ICO của BNB:

 • Thời gian diễn ra: 26/6 đến 3/7/2017.
 • ICO của BNB được tổ chức trên nền tảng Ethereum: với 1 ETH sẽ mua được 2,700 BNB Hoặc 1 BTC = 20,000 BNB
 • Số lượng BNB được bán ra trong đợi ICO này: 100 triệu đồng BNB 
 • Số tiền đã thu được: 15 triệu đô
 • Giá ICO của đồng BNB: $ 0,15/BNB
 • Binance đã sử dụng phần lớn số tiền huy động được trong ICO để tiếp thị và phát triển  nền tảng

BNB Release Schedule

Dưới đây là cách Binance giải ngân BNB coin cho từng phần:

 • ICO: Không bị khóa. Nhà đầu tư nhận BNB sau 5 ngày kể từ khi kết thúc ICO.
 • Angel Investors: Không bị khóa. Nhận đủ BNB coin sau khi kết thúc ICO.
 • Binance Team: Bị khóa. Lượng BNB coin sẽ được nhận trong vòng 5 năm kể từ khi kết thúc ICO. Mỗi lần trả 20% (tương đương16.000.000 BNB). 

BNB Use Case

 • Binance Exchange (DEX): BNB coin được dùng để thanh toán hai loại phí trên sàn giao dịch tập trung Binance: Phí niêm yết (listing) coin mới lên sàn Binance và Phí giao dịch trên sàn Binance, áp dụng cho maker và taker 

BNB use cakse trên sàn CEX

 • Mua bán hàng hóa và dịch vụ ở cả hai hình thức: trực tuyến và mua tại cửa hàng (ví dụ: sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay)
 • Đặt khách sạn, chuyến bay tại Travala.com
 • Tokens tiện ích cộng đồng (Community utility token) trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (ví dụ như game và DApps);
 • Tham gia bán tokens được lưu trữ trên Binance Launchpad;=> bỏ=>Tham gia vào các sản phẩm tài chính của sàn Binance: Binance Earn (gửi lãi tiết kiệm, staking… để gia tăng tài sản thụ động), Binance Launpad (mua token lần đầu giới thiệu ra người dùng, ROI cao, ví dụ: $GMT (STEPN), giá launchpad là 0.01, giá đỉnh là $)…
 • Quyên góp cho Quỹ Binance
 • Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap.
 • Cơ hội đầu tư vào BNB

Theo tính toán từ Binanance, đã có hàng triệu BNB đã được dùng để thanh toán chi phí du lịch, mua sắm hàng hóa, cho vay, dùng làm phần thưởng, để tạo các hợp đồng thông minh smart contracts và nhiều mục đích giao dịch khác nữa.

Riêng về khoản, dùng BNB để thanh toán phí giao dịch: chỉ trên sàn giao dịch Binance, đã có khoảng 2 triệu người dùng đã sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch với tổng trị giá hơn 40 triệu BNB trên hơn 127 tỷ lệnh giao dịch.

Binance cho hay: Khi giao dịch tiền điện tử trên Sàn giao dịch Binance, mỗi giao dịch sẽ phải chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 0,1% (phí giao dịch được xác định bởi khối lượng giao dịch hàng tháng và lượng BNB nắm giữ của bạn). Bạn có thể thanh toán phí giao dịch bằng tài sản (coin) mà bạn đang giao dịch hoặc bằng Binance coin. Nếu bạn chọn thanh toán bằng BNB, bạn sẽ được giảm thêm phí giao dịch.

Binance coin sử dụng để làm gì
Binance coin sử dụng để làm gì

Do đó, nếu bạn mua bán coin thường xuyên trên Binance, thì hãy cân nhắc việc mua một ít BNB để ở ví sàn và sử dụng chúng để thanh toán phí giao dịch. Cũng cần lưu ý: Binance Futures sẽ có mức phí giao dịch hơi khác.

Cách kiếm và sở hữu đồng BNB Coin

Hiểu về đồng Binance coin (BNB) là gì, nếu các bạn có nhu cầu muốn sở hữu đồng BNB, thì có thể mua đồng BNB tại các sàn giao dịch tiền ảo uy tín sau:

 • Sàn CEX: Binance, FTX, , Kucoin, Huobi, Remitano…
 • Sàn DEX: Pancakeswap, Bakeryswap, Binance DEX,…

Trong đó, sàn Binance là sàn có tính thanh khoản cao nhất.

Cách lưu trữ đồng BNB coin như thế nào?

Người dùng có thể lưu trữ  BNB coin trên ví trữ lạnh (ví dụ: ví ledger, ví safepal…) hoặc ví trữ nóng hay ví online (ví Metamask, ví Trus wallet…) hoặc có thể lưu trữ đồng BNB coin trên ví sàn Binance để tham gia staking trên Binance Earn nhận thu nhập thụ động. 

Roadmaps & Updates

Trong một thông báo quan trọng vào tháng 2/2022, Binance cho biết: BNB không còn là viết tắt của Binance Coin nữa mà trở thành “Build and Build”. Để khuyến khích mở rộng mạng và ứng dụng, Binance đã thực hiện các bước để phân cấp xác thực mạng và mời sự tham gia của cộng đồng.

Đánh giá đồng BNB, BNB Chain đã công bố “hackathon” đầu tiên của mình, cung cấp giải thưởng và tài trợ hạt giống cho các ứng dụng mới. Họ cũng cho biết họ sẽ phát hành một tính năng mở rộng hệ sinh thái mới được gọi là BNB Application Sidechains (BAS), cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng lớn được tích hợp với BNB Chain nhưng chạy trên blockchain riêng với mã token của riêng họ.

Các ứng dụng BAS sẽ có quyền truy cập vào nhiều tài nguyên của BNC Chain, giúp đơn giản hóa quá trình phát triển của chúng. Bằng cách tích hợp các ứng dụng mới trên sidechains, chúng không được mong đợi sẽ làm chậm Chuỗi BNB. Những thay đổi này nhằm mục đích làm cho BNB Chain mở rộng, mở rộng quy mô và sẵn sàng tiếp cận “một tỷ người dùng tiếp theo” sẽ chuyển sang các ứng dụng blockchain từ các ứng dụng Web2 cũ hơn.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Nhà đầu tư

Ban đầu có tổng cộng 14 Angel Investor (hay còn gọi là nhà đầu tư hạt giống) đã đầu tư vào Binance, bao gồm các quỹ đầu tư: Kosmos Ventures, AU21 Capital… các nhà đầu tư cá nhân như Chris McCann, Edith Yeung, Phil Chen,… và huy động từ cộng đồng thông qua hình thức ICO.

Đối tác 

Sức ảnh hưởng của ông lớn Binance trong thị trường crypto chắc hẳn không phải bàn cải. Chính vì thế, Binance có số lượng đối tác rất lớn, có thể nói đến: mới đây ngày 18/9/2022, BNB Chain và Google Cloud hợp tác cùng nhau để thúc đẩy sự phát triển của các dự án Web3 và blockchain, trước đó là các sự kiện CZ đi đến thăm nhiều quốc gia trên thế giới nhằm đạt những thỏa thuận về chấp nhận tiền ảo toàn cầu.

Đội ngũ dự án

Hiện nay, Binance đã là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới và mọi người thường biết đến Founder của Binance là ChangPeng Zhao (CZ). Tuy nhiên, Binance còn có vị nữ Co-founder xinh đẹp và tài năng là Yi He.

Các bạn có tương tác với ChangPeng Zhao thông qua Twitter: @cz_binance và Yi He tại Twitter: @heyibinance. Cả CZ và Yi He đều đã hoạt động và có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và cryptocurrency và còn là đồng nghiệp tại OKCoin. 

Các dự án tương tự

BNB không chỉ  là coin sàn giao dịch mà còn đại diện cho một mạng lưới blockchain. Nếu xét trên theo từng yêu tố, các bạn có thể thấy các dự án tương tự như: 

Sàn giao dịch: Huobi (HT), Okex (OKB), FTX (FTT),…

Mạng lưới blockchain: Ethereum (ETH), Polkadot (DOT), Solana (SOL),…

Câu hỏi thường gặp về đồng Binance Coin (BNB)

Có bao nhiêu đồng BNB coin?

Ban đầu tổng cung của BNB coin là 200 triệu BNB. Tuy nhiên, trải qua các lần đốt coin (burn coin), số lượng đồng BNB thực tế chỉ còn hơn 161 triệu BNB và tiếp tục giảm cho đến khi còn 100 triệu đồng BNB coin.

Thị trường BNB là gì?

Thị trường BNB đơn giản là nơi đồng BNB được mua và bán. Hầu hết các giao dịch mua BNB diễn ra trên thị trường thứ cấp.mCác nhà giao dịch có thể mua và bán BNB trên Binance.com cũng như các nền tảng tiền ảo khác.

Làm sao để đào BNB (Binance coin)?

Đối với Binance Chain, việc xác nhận giao dịch, tạo block mới do các Validators phụ trách. Các Validators này có thể là cá nhân hoặc tổ chức và họ sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch. Vì vậy, không thể đào BNB được, nhưng vẫn có nhiều cách để có được BNB

Khi nào đồng BNB coin đốt hết coin?

Đánh giá đồng BNB, Quá trình đốt BNB sẽ diễn ra liên tục hàng quý cho đến khi tổng cung BNB chỉ còn 100 triệu Binance coin.

Có nên mua đồng BNB coin không?

Trước mỗi quyết định mua/đầu tư vào tiền ảo nói chung hay đồng BNB coin nói riêng, các nhà đầu tư nên tự tìm hiểu thông tin và quản trị rủi ro. Đồng BNB có những ưu điểm vượt trội sau: 

Người nắm giữ BNB  sẽ tiết kiệm 25% phí giao dịch Spot, phí giao dịch ký quỹ và 10% phí giao dịch Hợp đồng tương lai

Chủ sở hữu BNB có thể tham gia Launchpad (Bán token lần đầu ra thị trường) và Launchpool 

Người dùng nắm giữ BNB cũng có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình Binance VIP trên sàn Binance với nhiều ưu đãi

Chủ sở hữu BNB có thể kiếm phần thưởng bằng cách tham gia staking đồng BNB

Binance cho phép người dùng BNB đăng ký khoản vay tiền điện tử,…
Binance cho phép người dùng BNB đăng ký khoản vay tiền điện tử,…

Khi nào nên bán coin? Đánh giá đồng BNB

Theo thời gian, BNB coin đã cho thấy sự tăng trưởng liên tục và  có nhiều chuyên gia tài chính tin rằng nó sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Vào năm 2020, giá Binance Coin đánh dấu sự tăng giá dần dần theo thời gian và chạm mốc giá 40 đô la. Sau đó, từ đầu năm 2021, Binance Coin đã tăng trưởng vượt bậc và đạt mức cao nhất (ATH) là $690/BNB vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, sau khi đạt ATH, đồng BNB đã phải đối mặt với một sự điều chỉnh mạnh, giá BNB thời điểm hiện tại rơi vào khoảng $268/BNB.

Có thể thấy giá BNB hay bất cứ đồng coin nào cũng không thế tăng trưởng mãi. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc quyết định chốt lời (bán) để thu về lợi nhuận.

Tại sao Binance Coin (BNB) có giá trị?

Khi Binance ra mắt vào năm 2017, BNB là token tiêu chuẩn ERC-20 được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhưng vào năm 2019, Binance đã thành lập Binance Chain (BC), blockchain gốc của riêng Binance và đồng BNB mà người dùng có thể hoán đổi bằng các mã thông báo ERC-20 cũ của họ. Do đó, BNB tương thích với cả blockchain BC và BSC, chạy song song với nhau – mặc dù BSC hỗ trợ các tính năng DeFi như dApp và khả năng hợp đồng thông minh, mà BC không hỗ trợ.

Khi người dùng giao dịch trên blockchain BSC, thì họ được yêu cầu thanh toán phí mạng bằng BNB. Vì vậy, nhu cầu về đồng BNB không chỉ để giảm phí giao dịch trên sàn Binance, mà còn dùng để làm phí gas khi giao dịch trên mạng lưới BSC.

Binance dành một phần doanh thu mỗi quý để mua lại và đốt BNB. Binance đã thực hiện đốt hàng quý kể từ năm 2017 để duy trì sự tăng trưởng và sự ổn định của nó khi họ giảm tổng nguồn cung xuống 100 triệu đồng tiền (hoặc 50% tổng nguồn cung ban đầu). Phương pháp này có thể dẫn đến tăng giá theo thời gian. Tuy nhiên, các bạn nên tự tìm hiểu thông tin và quản lý vốn trước mỗi quyết định đầu tư để hạn chế rủi ro.

Các loại Ví lưu trữ BNB nào an toàn?

Bởi vì BNB là coin Top 5 các đồng coin phổ biển thế giới, nên tất nhiên có khá nhiều ví (ví lạnh và ví nóng) hỗ trợ lưu trữ Binance coin  như ví Trust wallet, ví Coinbase, ví Ledger Nano S/X… Trong đó, Ví Trust wallet là thành viên trong hệ sinh thái Binance. 

Tôi có thể mua Binance Coin (BNB) bằng cách nào?

Các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau

Bước 1: Chọn một sàn giao dịch tiền ảo uy tín.

Tất nhiên, không nên bỏ qua sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Sau đó, các bạn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính, bật bảo mật 2 lớp 2FA, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng là bắt đầu mua được rồi đấy.

Bước 2: Tạo ví để lưu trữ coin của bạn.

Cũng giống như bạn có thể giữ tiền trong ví vật lý, tiền ảo được giữ trong “ví” kỹ thuật số. Đảm bảo chọn ví tiền ảo hỗ trợ lưu trữ BNB.

Bước 3: Giao dịch BNB.

Sau khi thực hiện giao dịch, bạn có thể chuyển số tiền nắm giữ vào ví của mình. Bạn có thể muốn để BNB của mình ở đó nếu bạn định tiếp tục giao dịch.

Cách bán BNB coin như thế nào?

Bước 1: Quyết định bán BNB ra tiền pháp định (fiat) hay đồng coin khác (ví dụ: USDT, BTC,ETH…)

Bước 2: Tìm sàn giao dịch để bán BNB

Nếu bán BNB ra tiền pháp định (ví dụ: VNĐ) thì các bạn lựa chọn các sàn tiền ảo có giao dịch P2P thanh khoản tốt như sàn Binance, Remitano…

Nếu bán ra đồng coin khác: các bạn lựa chọn các sàn Binance, FTX, Coinbase,..

Bước 3: Bán BNB và nhận tài sản mong muốn

Hoàn tất giao dịch và chuyển tiền ảo (tiền pháp định) vào ví của bạn

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã đọc bài đánh giá đồng BNB này của mình. Hy vọng, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về BNB Coin và tiềm năng của nó. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền số) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH.

Bài viết gần đây