asd

Có nên đầu tư vào BNB coin không? Một số câu hỏi liên quan

Đầu tư tiền ảo đã và đang trở thành xu hướng mới, mang lại cơ hội cho nhiều người. Những đồng tiền ảo mới ra đời tạo sức hút lớn trên thị trường. Nổi bật trong số đó là đồng BNB. Thực tế, Có nên đầu tư vào BNB coin không? Bạn đã nắm rõ các thông tin về BNB hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về BNB coin và những thông tin chi tiết để nhà đầu tư đưa ra quyết định có nên đầu tư vào BNB Coin hay không?

Cách mua coin BNB như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu BNB là gì, để đầu tư crypto hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu rõ về cơ chế hoạt động của đồng BNB. Trong đó, cách mua BNB là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Để mua đồng BNB, người chơi cần có tài khoản trên sàn giao dịch uy tín. Ở đây, bạn nên chọn sàn Binance, với khối lượng giao dịch đồng BNB lớn nhất. Tạo tài khoản Binance, cung cấp thông tin theo yêu cầu ở form đăng ký.

Có nên đầu tư vào BNB coin không
Có nên đầu tư vào BNB coin không

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể mua BNB Coin ở một số sàn giao dịch khác như: FTX, Bithumb, Gate, Binance DEX, Kucoin…

Trên sàn Binance, hệ thống có hỗ trợ các đồng coin để mua BNB. Nhà đầu tư có thể gửi coin từ ví lưu trữ sang sàn để tiến hành mua BNB. 

Ngược lại, nếu muốn bán BNB, nhà đầu tư có thể chọn đồng BTC và ETH (2 đồng coin cơ bản hỗ trợ đổi sang BNB). Sau khi bán BNB thành công, người chơi rút tiền về ví cá nhân hoặc để ở các sàn cho phép chuyển đổi VNĐ để rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Có nên đầu tư vào BNB coin không?

Tham gia vào thị trường Crypto nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Lựa chọn một đồng coin để đầu tư, người chơi cần đánh giá tiềm năng, cơ hội của đồng coin đó như thế nào? Vậy hiện nay, những tiềm năng và rủi ro khi đầu tư BNB là gì?

Tiềm năng khi đầu tư BNB là gì?

  • Cơ hội tăng giá trong dài hạn: Đặc điểm đồng BNB được tạo ra với giới hạn 200 triệu xu. Sau 5 năm, Binance sẽ đốt BNB để giảm số lượng xuống còn 100 triệu xu. Đồng thời, Binance cam kết sử dụng 20% lợi nhuận trong quý đó, để mua lại đồng BNB. Điều này sẽ làm đồng BNB trở nên khan hiếm hơn và có thể tăng giá trong tương lai. 
  • Khả năng thanh khoản và nhiều ứng dụng: Xu hướng phát triển của tiền ảo, làm tăng nhu cầu mua bán loại tiền này. Đồng coin BNB được liên kết thanh toán mua sắm nhiều loại mặt hàng, hay liên kết thương mại. BNB có tính thanh khoản cao nhờ đảm bảo của sàn Binance, là căn cứ an toàn cho nhà đầu tư.
  • Cơ hội phát triển thành đồng coin ngoài phạm vi sàn Binance: Hệ sinh thái Binance rộng lớn, mang đến cơ hội phát triển cho đồng tiền BNB trên thị trường. Với những tiềm năng không giới hạn trong tương lai, BNB sẽ là lựa chọn đầu tư hấp dẫn mà bạn nên tham khảo.

Tiềm năng khi đầu tư BNB là gì?
Tiềm năng khi đầu tư BNB là gì?

Rủi ro khi đầu tư đồng coin BNB

  • Sự bão hòa của thị trường bitcoin: Quá nhiều đồng coin ra đời tạo nên tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó các đồng coin mạnh khác có thể giảm sức hấp dẫn, khiến giá BNB tăng trưởng vượt trội.
  • Biến động thị trường crypto: Rủi ro chung của thị trường là rất lớn, khi sự tín nhiệm của các đồng coin vẫn chưa thực sự cao. Giá coin vẫn lên xuống liên tục, vừa là cơ hội cũng là rủi ro với các nhà đầu tư.

Đồng coin BNB mang đến cho nhà đầu tư cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Vì thế, hãy cân nhắc tìm hiểu thị trường, phân tích kỹ thuật, đánh giá xu hướng phát triển cụ thể để có lựa chọn phù hợp. 

Câu hỏi thường gặp về đồng coin BNB

Tham gia thị trường crypto, giao dịch ngang hàng trên sàn Binance, nhà đầu tư gặp không ít băn khoăn về đồng BNB. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về đồng  này.

Làm sao để đào coin BNB?

Không thể đào được coin BNB. Bởi: Binance chain xác nhận giao dịch và tạo block mới cho Validators phụ trách quản lý giám sát block. Validators sẽ được nhận phần thưởng là phí giao dịch nên không thể tiến hành đào coin. Bạn muốn sở hữu đồng BNB cần tiến hành mua bán trên sàn giao dịch.

Loại ví nào lưu trữ BNB coin an toàn?

Đồng BNB là đồng coin nằm trong top 4 trên thế giới hiện nay. Khối lượng giao dịch của BNB lớn, có nhiều ví lưu trữ BNB an toàn. Nhà đầu tư có thể chọn lưu trữ trên các ví trực tuyến có hỗ trợ token ERC-20 (MyEtherWallet, Metamask, Trust wallet), nếu không thường xuyên giao dịch. 

Trường hợp nếu bạn giao dịch thường xuyên, nên lưu trữ ngay trên ví của sàn Binance. Ví cứng, ví lạnh như Ledger Nano S sẽ là lựa chọn để lưu trữ lâu dài, an toàn, giảm nguy cơ bị hack.

Nên giao dịch BNB ở đâu?

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch BNB trên chính nền tảng Binance. Khối lượng giao dịch của BNB trên sàn Binance là nhiều và tính thanh khoản cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể mua bán đồng BNB trên các sàn như: Gate.io, Bitrue, Kucoin, Bilaxy, HiBTC… Tuy nhiên, khối lượng giao dịch BNB coin trên các sàn khác không đáng kể.

Nên giao dịch BNB ở đâu?
Nên giao dịch BNB ở đâu?

Hoạt động đốt BNB là gì?

Hoạt động đốt BNB (BNB burn) là hành vi tiêu hủy một số lượng coin BNB đang lưu hành trên thị trường. Việc đốt coin giúp Binance kiểm soát và gia tăng giá trị của đồng BNB trên thị trường. Binance cam kết sử dụng 20% lợi nhuận quý để mua lại và đốt BNB, cho đến khi số lượng BNB lưu hành chỉ còn 100 triệu coin.

1 BNB bằng bao nhiêu vnđ?

Giá BNB bằng bao nhiêu VNĐ được cập nhật theo thời gian thực tại các sàn giao dịch. Tính đến thời điểm 05/05/2022 giá đồng BNB là 389.95 USD tương đương 389.95x 24.000 VNĐ = 9.358.800 VNĐ/ coin BNB

Đồng coin BNB hiện là đồng tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn trên thị trường. Với việc hệ sinh thái Binance đang ngày càng mở rộng, nhiều ứng dụng, BNB sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng giá trong tương lai. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được Thực tế, Có nên đầu tư vào BNB coin không? Từ đó hiểu những thông tin quan trọng về đồng BNB coin, góp phần đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Bài viết gần đây