asd

Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail

Cổ phiếu FPT thời gian gần đây là cái tên nổi bật thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy có nên mua cổ phiếu FPT không? Cập nhật thông tin giá cổ phiếu FPT cũng như tình hình hoạt động trên thị trường của nhóm cổ phiếu FPT retail. Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón xem bài viết.

Có nên mua cổ phiếu FPT?

Hoạt động kinh doanh cổ phiếu FPT hiệu quả

Có thể thấy, sức khỏe hoạt động tài chính của cổ phiếu FPT được giới đầu tư còn đánh giá cao. Khi hiện tại công ty sở hữu quỹ tiền mặt lớn, tỷ lệ vay nợ thấp. Và là cổ phiếu trước những biến động của thị trường có độ rủi ro thấp.

Cụ thể, tính tới thời điểm 30/06/2021. Công ty FPT sở hữu đến 20,511 tỷ đồng tiền; đầu tư tài chính ngắn hạn, chiếm đến 43.7% tổng tài sản. Trong khi đó, tổng vay nợ chỉ chiếm 36.5% tổng nguồn vốn với ghi nhận 17,162 tỷ đồng.

Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail
Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail

Trong vòng 4 năm hoạt động trở lại đây. Tình hình kinh doanh chính của FPT luôn duy trì dòng tiền dương từ 1,988 tỷ đồng đến 6,340 tỷ đồng. Trong đó, 6 tháng đầu năm đã tạo ra nguồn doanh thu 1,319 tỷ đồng. Chính vì dòng tiền luôn được duy trì ở mức ổn định. Công ty luôn thực hiện chính sách hấp dẫn về cổ tức tiền mặt hàng năm. So với nhiều công ty niêm yết không chia cổ tức khác, hoặc chỉ thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu.

Với cổ tức tiền mặt đều đặn định kỳ hằng năm. Sức mạnh tài chính doanh nghiệp tốt. Và đặc biệt FPT đang bước vào giai đoạn kinh doanh tăng trưởng khá mạnh mẽ và cạnh tranh nhờ điều kiện xã hội “bình thường hoá mới”. Vậy có nên đầu tư cổ phiếu FPT? Điều này dễ hiểu khi giới đầu tư tiếp tục đặt kỳ vọng cao vào cổ phiếu FPT hôm nay. Và chinh phục được những đỉnh cao mới trong tương lai.

Năng lực phân phối và cải thiện công nghệ cực kỳ tốt

Nguồn nhân lực về CNTT của FPT vô cùng lớn và có kinh nghiệm lành nghề nhất tại Việt Nam. Vào năm 1999, đội ngũ kỹ sư chưa đầy 100 người nhưng hiện nay đã lên khoảng 25.000 kỹ sư. Trong giai đoạn phát triển 2021-2025 tới, công ty sẽ tiếp nhận 5000-8000 nhân viên mỗi năm. Với nguồn nhân lực lớn như vậy, công ty đang từng bước đẩy mạnh năng lực công nghệ và năng lực chuyển đổi số trên toàn cầu.

Mạng lưới phân phối của FPT đang mở rộng sang khu vực nước ngoài đến 21 địa điểm như: Mỹ, Châu Âu, Úc, Đông Nam Á, Ấn Độ, ….Việc áp dụng mô hình phân phối trong và ngoài nước, cùng khu vực tại chỗ. Nhằm hỗ trợ khách hàng 24/7 với mức chi phí bổ sung thấp nhất.

Cổ phiếu FPT retail tăng mạnh – Cơ hội cho nhà đầu tư?

Về tình hình hoạt động kinh doanh của FPT, trong quý II/ 2021vừa qua. Hệ thống FPT Retail hay FPTs ghi nhận đạt mức doanh thu tăng 36% so với cùng kỳ lên 4.359,3 tỷ đồng. Và lợi nhuận sau thuế cũng tăng 253,1% lên khoảng 30,2 tỷ đồng. Điều này cũng tác động khá lớn đến giá cổ phiếu FPTs trên thị trường.

Cổ phiếu FPT retail tăng mạnh
Cổ phiếu FPT retail tăng mạnh

Kết quả này đến từ sự tăng trưởng đáng kể của chuỗi bán hàng Apple và cửa hàng bán lẻ Laptop của Công ty. Theo đó, doanh thu từ mảng bán hàng Apple tăng 50% và doanh thu bán Laptop trong mùa dịch tăng 31%. Ngoài ra, CTCP Dược phẩm FPT Long Châu cũng đạt doanh thu ổn định. Và đóng góp hơn 500 tỷ đồng vào doanh thu và cổ phiếu FPT retail trong quý II.

Lũy kế trong 6 tháng đầu năm 2021, FPT Retail ghi nhận doanh thu đạt 9.024,3 tỷ đồng, tăng đến 23,7% và đã hoàn thành kế hoạch năm khoảng 55%. Lợi nhuận trước thuế hoàn thành 63,5% kế hoạch, đạt 76,16 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế, Công ty báo lãi 61,2 tỷ đồng, so với 6 tháng đầu năm 2020 tăng 285,4%.

Dựa vào tính khả quan về tình hình hoạt động kinh doanh; thị trường cổ phiếu FPT retail thời gian qua. Vậy có thể thấy;đây hoàn toàn là kênh đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư khi tham gia vào để nhân đôi cơ hội sinh lợi nhuận hấp dẫn.

Hãy là một nhà đầu tư thông thái hiểu rõ nhu cầu sinh lời; khả năng của bản thân để đạt kết quả tốt nhất.

 

Bài viết gần đây