asd

Cách mua cổ phiếu FPT chi tiết nhất – Công ty Cổ phần FPT

Cổ phiếu FPT – Công ty cổ phần FPT là doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu FPT trong bài viết dưới đây. Sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể dễ dàng mua và sở hữu cổ phiếu FPT ngay trong ngày hôm nay.

Cách mua cổ phiếu FPT

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn mua cổ phiếu FPT. Tài khoản chứng khoán tương tự như tài khoản ngân hàng, là nơi quản lý và ghi nhận quyền sở hữu của bạn đối với các cổ phiếu mà bạn mua.

Các thông tin cần chú ý khi mở tài khoản chứng khoán:

  • Có thể mở tài khoản chứng khoán online trong 5 phút
  • Mở tài khoản chứng khoán là miễn phí
  • Không yêu cầu số tiền tối thiểu khi mở tài khoản
  • Mở tài khoản xong có thể mua cổ phiếu được ngay

Cách mua cổ phiếu FPT chi tiết nhất – Công ty Cổ phần FPT
Cách mua cổ phiếu FPT chi tiết nhất – Công ty Cổ phần FPT

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là bước tiếp theo bạn cần làm trước khi mua cổ phiếu.

Cổ phiếu FPT có giá 70.000 VNĐ vào ngày 22/11/2022. Để mua 100 cổ phiếu FPT, bạn cần số tiền là 7.000.000 VNĐ. Nếu bạn muốn bắt đầu với số tiền nhỏ hơn, hãy mở tài khoản chứng khoán tại VPS để đầu tư với số tiền bất kỳ (VPS là công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất có tiện ích này).

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu FPT

Đặt lệnh mua là bước cuối cùng để bạn sở hữu cổ phiếu FPT. Cổ phiếu FPT đang được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua thông qua tài khoản chứng khoán. Dưới đây là màn hình đặt lệnh mua cổ phiếu FPT:

Các thông số bạn cần chú ý khi đặt lệnh mua cổ phiếu FPT:

  • Thời gian đặt lệnh: 09:00 – 11:30 và 13:00 – 14:45 từ Thứ 2 đến Thứ 6
  • Giá mua: Để mua cổ phiếu FPT, bạn cần đặt lệnh tại mức giá thấp nhất bên cột Dư bán. Như trong hình ảnh, bạn đặt giá mua là 70 thì lệnh sẽ khớp luôn.
  • Khối lượng mua: Khối lượng cổ phiếu FPT bạn muốn mua.
  • Loại lệnh: Có nhiều loại lệnh có thể dùng, nhưng 2 lệnh phổ biến nhất là lệnh giới hạn (có mức giá cụ thể) và lệnh thị trường (đặt mua với mức giá tốt nhất hiện tại).
  • Phí mua cổ phiếu FPT

Bạn có thể bán cổ phiếu sau khi mua 2 ngày. Sau đó cần chờ thêm 2 ngày nữa để rút tiền ra khỏi tài khoản chứng khoán. Một số công ty chứng khoán hàng đầu cho phép bạn rút tiền ngay sau khi bán cổ phiếu.

Những thông tin này bạn không cần nhớ hết vì sẽ có nhân viên công ty chứng khoán hướng dẫn khi bạn đặt mua cổ phiếu.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu FPT

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Xem thêm thông tin về cổ phiếu FPT

Cách mua cổ phiếu FPT
Cách mua cổ phiếu FPT

FPT là doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển đổi số. FPT hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là: Công nghệ, viễn thông và giáo dục.

FPT luôn đi đầu trong các xu hướng công nghệ mới giúp khẳng định vị thế của công ty nói riêng và Việt Nam nói chung trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. FPT cũng cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số không chỉ cho doanh nghiệp tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Thời điểm hiện tại (ngày 25/7/2022), FPT là một trong 5 mã cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong rổ chỉ số VN30. Công ty có vốn hóa thị trường đạt hơn 93 nghìn tỷ đồng. FPT là một trong những cổ phiếu hiếm hoi giữ được đà tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm hơn 20% từ đầu năm 2022.

Có nên mua cổ phiếu FPT?

Có nên mua cổ phiếu FPT?
Có nên mua cổ phiếu FPT?

Đối với cổ phiếu FPT, Đầu Tư Từ Đâu có một số đánh giá sau:

Tiêu chíTrạng thái
Kết quả kinh doanh quý 3/2022TÍCH CỰC
Triển vọng doanh nghiệp quý 4/2022 & quý 1/2023TÍCH CỰC
Các chỉ số tài chính cơ bản quý 3/2022TÍCH CỰC
Xu hướng kỹ thuật quý 1/2022TRUNG TÍNH

Với 3 tiêu chí ở trạng thái Tích cực và 1 tiêu chí ở trạng thái Trung tính, nhà đầu tư NÊN MUA cổ phiếu FPT.

Kết luận

FPT là một cổ phiếu tốt, có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nó cũng là một cổ phiếu rất an toàn cho người mới bắt đầu vì là doanh nghiệp đầu ngành, vốn hóa lớn hàng đầu Việt Nam. Trên đây là một số thông tin về FPT và cách mua cổ phiếu FPT. Bạn có thể mua cổ phiếu FPT với 3 bước đơn giản: Mở tài khoản, nộp tiền và đặt lệnh mua.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút để đặt mua cổ phiếu FPT

Ghi chú: Bấm để mở tài khoản trực tiếp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Top 1 thị phần hiện nay) và được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, tư vấn điểm mua/bán từ Đầu Tư Từ Đâu – Khối Ebroker VPS (Tìm hiểu thêm tại đây).

Miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không có tính chất khuyến nghị nhà đầu tư mua cổ phiếu FPT. Nội dung bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về doanh nghiệp và quy trình để mua cổ phiếu FPT. Nhà đầu tư nên thận trọng khi đưa ra quyết định mua/ bán.

Bài viết gần đây