asd

Top 3 đồng Meme Coin triển vọng mà bạn nên biết để đầu tư

Một trong những phần phức tạp nhất trong đầu tư crypto là xác định chính xác giá trị thực của một tài sản số. Với thực tế các meme coin bắt đầu trở nên phổ biến trong không gian crypto và ngày càng nhiều meme coin xuất hiện trên thị trường crypto, thì nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc xác định xem đồng nào có thể là khoản đầu tư tốt. Cập nhật ngay đồng Meme Coin triển vọng được nhiều người quan tâm đầu tư

Các nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ về giá trị của meme coin vì những hàng hóa này không có bất kỳ giá trị thực nào và có tính đầu cơ cao. Việc cung cấp không giới hạn các đồng meme coin cũng không phù hợp với cơ chế đồng thuận proof-of-work của Bitcoin.

Với những lưu ý này, đâu là những meme coin hàng đầu mà bạn có thể đầu tư? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top năm đồng meme coin đã thay đổi hoạt động giao dịch tiền điện tử. Cuối cùng, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về hiệu quả của Meme Coin triển vọng và có thể đánh giá dữ liệu thị trường nhằm quyết định xem chúng có thực sự xứng đáng với thời gian của bạn hay không.

Đồng meme coin triển vọng nhất hiện nay
Đồng meme coin triển vọng nhất hiện nay

Điều Gì Góp Phần Tạo Nên Danh Tiếng Cho Các Đồng Meme Coin?

Meme coin đã trở nên phổ biến thông qua sự hỗ trợ của những người có ảnh hưởng về crypto, những người nổi tiếng và các nhà đầu tư có ý định đẩy giá lên cao hơn trong thời gian ngắn. Nói chung, meme token và meme coin thường được coi là một trò đùa lưu hành trên các mạng xã hội.

Một trong những ví dụ về hiện tượng này xảy ra khi Mark Zuckerberg – Giám Đốc Điều Hành Facebook đăng một bức ảnh với chú thích: “Những Con Dê của Tôi: Max và Bitcoin”. Ngay sau khi bài đăng xuất hiện trực tuyến, một meme token, AquaGoat, đã tăng giá trị gần 300% trong vòng vài giờ.

Trong một kịch bản tương tự, Elon Musk đã tweet rằng nếu có một vụ bê bối liên quan đến anh ta thì đó sẽ được gọi là “Elongate”. Một thời gian sau, token ELONGATE đã được ra mắt – và các nhà phát triển tuyên bố rằng họ đã quyên góp $3 triệu từ lợi nhuận của mình. Ngoài ra, việc quảng cáo Dogecoin của Musk đã mang lại một hành trình suôn sẻ cho DOGE, vượt lên đỉnh trước đó của đồng này là $0,73. Mới gần đây, sau khi Giám Đốc Điều Hành Tesla tweet: “Dogecoin là tiền”, giá DOGE đã phục hồi từ giá ổn định lên $0,20 ngay sau đó.

Khi đầu tư vào meme coin, mục đích chính là bán ra khi giá tăng vì những đồng này ít giá trị vốn có và thiếu các nền tảng cơ bản. Mặc dù meme coin vẫn nổi tiếng với các mô hình pump-and-dump, nhưng có một số đồng meme coin đáng để bạn đầu tư thời gian.

Meme coin thực sự rất biến động và có tính đầu cơ cao, tuy nhiên vẫn có những nhà đầu tư từ chối bán. Vậy, meme coin nào thực sự đáng để bạn quan tâm?

Top Những Đồng Meme Coin do Vốn Hóa Thị Trường

Meme Coin
Meme Coin

Dogecoin (DOGE)

DOGE là đồng meme coin gốc, được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 dựa trên meme “Doge” trên internet với logo chú chó Shiba Inu. Hai kỹ sư phần mềm, Billy Markus và Jackson Palmer đã tạo ra loại tiền điện tử mã nguồn mở này từ một nhánh của Litecoin. Sau đó, Dogecoin thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư sau khi Giám Đốc Điều Hành của Tesla, Elon Musk, đăng một số dòng tweet ca ngợi đồng tiền này trên mạng xã hội.

Dogecoin sử dụng công nghệ Scrypt có thời gian khối là một phút, với nguồn cung không giới hạn. Do đó, bạn có thể khai thác bất cứ lúc nào bằng cách tham gia mỏ đào. Ứng dụng đầu tiên của Dogecoin là phần thưởng trên Reddit và Twitter cho việc tạo và chia sẻ nội dung chất lượng. 

Ban đầu, đã có 100 tỷ DOGE từ hoạt động khai thác vào năm 2015, cho phép các thợ đào tạo ra 100 Dogecoin mới trong một phút. Nhìn chung, các thợ đào có thể tạo ra gần 5 tỷ coin mỗi năm.

Tại Sao Giá Dogecoin Lại Tăng?

Tính đến ngày 28/7, hơn 130 tỷ DOGE đang được lưu hành, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng $25 tỷ. Áp lực mua chính hình thành ngay khi Musk bắt đầu hỗ trợ đồng này thông qua meme – và sự chấp nhận trong dự án SpaceX. DOGE hiện đang giao dịch ở mức $0,20.

Tương Lai Của Dogecoin Là Gì?

Dự đoán biến động giá của Dogecoin là một thách thức, vì rất nhiều đồng tiền được tạo ra mỗi ngày. Hơn nữa, không có dự án crypto quan trọng nào sử dụng đồng này. Do đó, giá đã đi vào vùng bong bóng và việc tăng giá hơn nữa phụ thuộc vào cách các nhà đầu tư chấp nhận đồng này như thế nào.

Shiba Inu (SHIB)

Đã có lúc một chú chó — Shiba Inu — đã truyền cảm hứng cho hàng triệu nhà đầu tư đầu tư vào dự án SHIB. Theo trang web Shiba Inu, đây là đồng giết chết Dogecoin và được niêm yết trên một sàn giao dịch phi tập trung – Shibaswap. Đồng gốc của Shiba Inu là SHIB, một token ERC-20 được sử dụng trong hệ sinh thái crypto.

Một trong những nhà sáng lập có biệt danh “Ryoshi” đã tạo ra Shiba Inu vào tháng 8/2020 dưới dạng meme coin. Sau đó, đồng này đã thu hút sự chú ý bằng một số đầu tin tức và tweet từ những người có ảnh hưởng như Vitalik Buterin và Elon Musk. Đồng này được mệnh danh là “kẻ giết chết DOGE” và trở nên phổ biến với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Một thuật toán khai thác dựa trên Scrypt vận hành Shiba Inu. SHIB là một trong số các nền tảng crypto theo chủ đề chó, bao gồm Dogecoin (DOGE), Alaska Inu (LAS) và Alaskan Malamute (LASM). Các nhà đầu tư bỏ lỡ chuyến tàu Dogecoin đã chuyển sự chú ý của họ sang SHIB do giá trị của đồng này thấp.

Token Shiba Inu có nguồn cung hạn chế là 1 triệu tỷ, nhưng 50% nguồn cung bị khóa do tính thanh khoản của Uniswap. Hơn nữa, nhà phát triển đã tặng thêm 50% nguồn cung cho người tạo ra Ethereum – Vitalik Buterin.

Tương Lai Của Shiba Inu Là Gì?

Cũng giống như Dogecoin, nguồn cung token SHIB không ổn định. Tuy nhiên, các token được tặng cho Buterin đi kèm với lời hứa sẽ loại bỏ chúng khỏi lưu thông. Do đó, việc tăng giá trong tương lai phần lớn phụ thuộc vào cách nhà sáng lập Ethereum sử dụng chúng.

MonaCoin (MONA) – Meme Coin triển vọng

MonaCoin (MONA) là một mạng thanh toán mã nguồn mở tạo điều kiện cho các giao dịch P2P. Monacoin sử dụng thuật toán proof-of-work Lyra2RE (v2) để phê duyệt khối. Thợ đào kiếm được 25 coin MONA cho mỗi 90 khối được xử lý. Thời gian tạo khối mất một phút rưỡi, trong khi độ khó khai thác thay đổi tùy theo từng khối. MonaCoin lần đầu tiên bước ra ánh đèn sân khấu sau khi được giới thiệu trên mạng WBS TV Tokyo, về việc mua đất bằng MonaCoin.

Đồng này được hình thành vào năm 2013, dựa trên một meme internet giống mèo. Một nhà phát triển ẩn danh – ông Watanabe – đã tạo ra tài sản này (Watanabe vẫn chưa được xác định cho đến nay). Ngày nay, MonaCoin đang trở nên phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản và được các thương gia ở đó chấp nhận rộng rãi.

Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính của Nhật Bản đã phê duyệt MonaCoin. MONA có thể được khai thác bằng phần mềm khai thác chuyên dụng. Đồng thời, đồng meme coin này cũng có thể được mua thông qua các sàn giao dịch crypto lớn. Có nguồn cung tối đa là 105 triệu MONA trên toàn thế giới, với cả tiền vật lý và kỹ thuật số. Và MonaCoin đang giao dịch ở mức $1,36 vào ngày 28/7. Mặc dù MONA có thể không nhận được nhiều sự chú ý như DOGE hay SHIB, nhưng ý nghĩa của MONA đến từ lợi ích quy định và giá trị sử dụng thực tế – mặc dù là một đồng meme coin. 

Hoge Finance (HOGE)

Hoge Finance là dự án DeFi, tự động stake trên token ERC-20 với nguồn cung giảm phát. HOGE được ra mắt vào ngày 7/2/2021 và không có sự phân bổ từ nguồn cung 1 nghìn tỷ token, trong đó 50% đã được đốt trong thời gian ra mắt. Hơn nữa, áp dụng 2% thuế cho mỗi giao dịch HOGE. Trong số tiền này, 1% được gửi đến ví đốt và 1% còn lại được phân phối cho tất cả những người nắm giữ ví. 

Hoge Finance (HOGE)
Hoge Finance (HOGE)

Việc ra mắt HOGE được dự định là một “DOGE, nhưng DeFi” giảm phát. Tuy nhiên, những nhà sáng lập đã tạo ra đồng này với tầm nhìn khiến nó mang nhiều mục đích từ thiện hơn. Đây là meme đầu tiên đã hoàn thành kiểm toán CertiK.

Tương Lai Của HOGE Là Gì?

HOGE Coin Price đã bắt đầu hợp tác phi lợi nhuận với một chiến dịch Twitter nhằm đề cử các hoạt động từ thiện với hashtag #HogeSavesTheAnimals. Sáng kiến ​​này đã gây quỹ được hơn $20.000 cho hoạt động cứu hộ và bảo vệ động vật trên toàn thế giới. Hiện tại, đội ngũ HOGE đang làm việc để phát triển các trò chơi dApp và có thể bắt đầu vào cuối năm 2021.

Mối Nguy Hiểm Của Meme Token

Các meme coin được tạo ra chỉ để gây cười, mặc dù có rất ít hoặc không có giá trị sử dụng tài chính thực tế trong thế giới thực. Do đó, có rất nhiều rủi ro liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử này, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư. Các meme coin có tính đầu cơ cao, không có bất kỳ giá trị nội tại nào.

Bên cạnh đó, chúng có tính biến động cao, vì các mô hình pump-and-dump thường xuyên xảy ra giữa các meme coin. Do đó, đầu tư vào meme coin có thể mệt mỏi hơn so với đầu tư vào thị trường tài chính truyền thống, vì không có quy định nào được áp dụng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể tận dụng sự biến động giá dữ dội này để mua vui và lướt sóng thảo luận trên mạng xã hội. 

Nếu bạn có ý định đầu tư vào Meme Coin triển vọng, bạn sẽ cần theo dõi chặt chẽ biến động giá của chúng bằng cách tận dụng sự gia tăng nhu cầu. Như thường lệ, đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất. Các nhà đầu tư nên hiểu cách điều chỉnh thị trường hoạt động thay vì nhảy theo phong trào khi tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại. Sự đảo ngược xu hướng luôn xảy ra và chúng có thể xảy ra trong tích tắc. Trong khi hầu hết các thị trường tài chính uy tín đã phục hồi sau đại dịch thì meme coin lại có sự khác biệt. Nếu khả năng chấp nhận rủi ro của bạn thấp, đầu tư vào meme coin có thể là điều cuối cùng bạn cần trong danh mục đầu tư của mình.

Điểm Mấu Chốt

Đồng meme coin còn rất mới trong thị trường crypto so với các loại tiền điện tử đã có tên tuổi. Dogecoin và các đồng tương tự có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm hơn có thể tận dụng lợi thế của những đồng crypto này, leo đà tăng giá từ dưới lên trên.

Bất chấp tiềm năng của chúng, các meme coin vẫn đang bất ổn do tập trung vào tính hài hước và sự chú ý của cộng đồng hơn là hiệu quả tài chính. Do đó, nếu bạn đã bỏ lỡ tên lửa Dogecoin, vẫn còn rất nhiều đồng meme coin khác nếu bạn chọn đầu tư.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn là một cách để giảm rủi ro thị trường trong một lĩnh vực. Cũng như các khoản đầu tư khác, nếu bạn đầu tư vào Meme Coin triển vọng, hãy đảm bảo phân bổ ngân sách tốt – và sau khi đầu tư, hãy quản lý tiền của bạn để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể. 

 

Bài viết gần đây