asd

Credit là gì? Tất tần tật những thông tin nên biết về Credit

Credit là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bối cảnh hiện nay hầu như ai ai cũng sử dụng thẻ Credit. Chỉ cần ra ngoài sau đó đem theo chiếc thẻ quyền lực này thì có thể thanh toán mà không cần phải đem theo tiền mặt. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ về cách thanh toán và dùng thẻ Credit. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết sau đây để biết rõ mọi điều hay và lợi ích của những chiếc thẻ Credit này nhé.

Credit là gì? Cấu tạo hoàn chỉnh của thẻ Credit

Bạn thắc mắc thẻ Credit là gì? Thẻ Credit là một loại thẻ ngân hàng hot hiện nay mà khi người dùng sở hữu có thể thanh toán tất cả hàng hóa mà không cần phải có tiền ở trong thẻ. Hình thức thanh toán sẽ dựa trên tiêu chí đánh giá về độ uy tín chủ thẻ Credit. 

Hiểu đơn giản hơn là loại thẻ Credit này cho phép chủ tài khoản có thể “mượn” tiền của ngân hàng ở mức nhất định. Sau đó thì bạn cần phải hoàn trả tiền này vào cuối kỳ cho ngân hàng đó.

Cấu tạo của một chiếc thẻ Credit thông thường đều được làm từ Nhựa Polyme theo hình dạng cùng với kích thước đáp ứng tiêu chuẩn của ISO 7810. Sau đó thì sẽ phụ thuộc vào ngân hàng đó mà chiếc thẻ sẽ được phát hành theo màu sắc cũng như là các thiết kế riêng của từng ngân hàng để tạo sự khác biệt. Vậy cấu tạo hoàn chỉnh diện mạo của một chiếc thẻ Credit là gì?

Một chiếc thẻ Credit sẽ bao gồm những thông tin cần có sẽ như sau:

 • Tên của tổ chức ngân hàng đã phát hành thẻ.
 • Tên kèm theo logo của ngân hàng đã phát hành thẻ.
 • Tên chủ thẻ hay còn gọi là chủ tài khoản Credit.
 • Số thẻ được ghi trên thẻ Credit.
 • Thời gian phát hành kèm theo thời gian hiệu lực của thẻ.
 • Số CVV.

Tất cả các thông tin và cấu tạo của Credit là gì?
Tất cả các thông tin và cấu tạo của Credit là gì?

Nguồn lợi ích khổng lồ khi sử dụng thẻ Credit là gì?

Theo đánh giá từ những chuyên gia lâu năm chuyên kiểm tra về các công dụng của thẻ Credit. Thực sự sau khi phát hành loại thẻ này thì đã đem đến rất nhiều các lợi ích khác nhau như:

Credit hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết

Theo như tình hình hiện nay thì hầu hết các khu vực ở trung tâm thương mại như siêu thị, các dịch vụ và cửa hàng đều có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Credit. Không chỉ có vậy mà bạn còn có thể thanh toán bằng hình thức online đóng tiền điện, tiền nước, tiền mạng,… và cả mua hàng online. Bởi hiện nay đang hướng đến thanh toán không cần tiền mặt nên các hình thức thanh toán như Credit này lại càng được yêu thích.

Hỗ trợ các mức tài chính tối đa nhất cho mọi người sử dụng

Credit là loại thẻ cực kỳ tiện lợi nếu như những ai đã biết đến công dụng cùng lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến. Có những lúc trong cấp bách nhưng trong tài khoản của bạn lại không có tiền thì sử dụng Credit sẽ cực kỳ hợp lý. Bạn cần thanh toán ở hạn mức ngân hàng cho phép. Sau đó thì ở cuối mỗi kỳ thì bạn chỉ cần thanh toán tất cả công nợ cho ngân hàng mà không tốn thêm bất kỳ một khoản chi phí nào nữa cả.

Credit có thể hỗ trợ tối đa tài chính cho mọi người
Credit có thể hỗ trợ tối đa tài chính cho mọi người

Phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả của Credit là gì?

Một trong những điều đáng quan tâm nữa đó chính là dùng thẻ Credit còn có thể theo dõi được tất cả chi tiêu trong mỗi kỳ. Thay vì bạn trả bằng tiền mặt thì bạn sẽ thống kế rất khó khăn nhưng khi sử dụng thẻ Credit này thì có thể tra cứu lịch sử cũng như sơ đồ kèm theo tổng số tiền đã chi tiêu. Có như vậy thì bạn sẽ có thể điều chỉnh chi tiêu của mình một cách phù hợp và hợp lý hơn nhiều.

Hệ thống bảo mật tốt giúp thông tin trong thẻ Credit không bị lộ

Hiện nay thì bất kỳ các ngân hàng nào đều thiết lập cho mình một phần mềm công nghệ bảo mật EMV. Điều này sẽ giúp cho người dùng lẫn cả ngân hàng có thể đảm bảo được tính bảo mật tối đa giúp thông tin không bị rò rỉ. Đặc biệt còn mang đến một sự an tâm tuyệt đối khi mà khách hàng thực hiện chức năng thanh toán ở bất kỳ đâu đều rất an toàn.

Nếu như các trường hợp không hay xảy ra như là mất thẻ tín dụng, vậy thì bạn chỉ cần liên hệ ngay với ngân hàng mà mình đã làm thẻ. Sau đó báo cáo ngân hàng khóa chức năng thanh toán bằng thẻ Credit đã bị mất đó. Như vậy thì dù là ai đi chăng nữa có nhặt được thẻ của bạn thì cũng không thể nào thực hiện giao dịch hay rút tiền của bạn.

Hệ thống ngân hàng bảo mật Credit luôn ở cường độ cao
Hệ thống ngân hàng bảo mật Credit luôn ở cường độ cao

Những ưu đãi ngập tràn khi sử dụng loại thẻ Credit là gì?

Nhằm tiến hành thúc đẩy những người dùng sử dụng các loại thẻ Credit, các ngân hàng thường tổ chức rất nhiều sự kiện. Đặc biệt trong mỗi sự kiện đều sẽ có các chương trình tri ân và khuyến mãi vô cùng hấp dẫn khi mà tham gia đăng ký sử dụng thẻ Credit Card. 

Ví dụ như khi chúng ta thanh toán hoá đơn tiền điện nước thì sẽ được hoàn từ 2-3% số tiền đã thanh toán. Chương trình trả góp qua thẻ chỉ với 0%. Thậm chí còn có chương trình tích điểm đổi dặm bay nên cực kỳ có lợi luôn.

Loại thẻ phổ biến đang được sử dụng Credit là gì?

Theo như những ngân hàng căn cứ vào 2 phạm vi sử dụng thẻ Credit. Loại thẻ này gồm có 2 loại thẻ tín dụng Credit phổ biến nhất như sau:

Thẻ tín dụng Credit nội địa

Loại thẻ này được hầu hết các ngân hàng phát hành và sử dụng như là Vietinbank, VPBank, Vietcombank, TPBank,…. Khi sử dụng loại thẻ nội địa này thì bạn chỉ sử dụng được đúng trong đất nước Việt Nam. Nếu như đi ra nước ngoài thì sẽ không thể nào sử dụng được loại thẻ này.

Thẻ tín dụng Credit quốc tế

Loại thẻ này đã được các tổ chức kinh tế như là Visa, MasterCard, American Express, UnionPay… tiến hành liên kết với hầu hết những ngân hàng ở trong nước để phát hành. Đặc biệt là loại thẻ này đều có thể sử dụng ở nước ngoài nên rất tiện dụng.

Còn nếu như phân theo một số các nhu cầu của khách hàng thì những ngân hàng cũng liệt kê ra một số các loại thẻ mà chị em thường dùng như sau:

 • Thẻ tín dụng dùng tích lũy điểm.
 • Thẻ để hoàn tiền.
 • Thẻ dùng chuyên khi đi du lịch.
 • Thẻ tín dụng dùng để rút tiền mặt.
 • Thẻ đặc quyền như VIP.

Top các loại phổ biến mà người dùng sử dụng thẻ credit là gì?
Top các loại phổ biến mà người dùng sử dụng thẻ credit là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Những điều kiện dùng để mở thẻ Credit là gì?

Để có thể thành công vượt qua những điều kiện và các yêu cầu cần thiết để mở thẻ Credit. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin về Credit là gì? Sau đó thì cân nhắc thật kỹ trước, nếu đã sẵn sàng thì bạn cần làm theo quy trình sau:

 • Nguồn tài chính của bạn phải thật ổn định và có giấy chứng minh về phần thu nhập của mình.
 • Về vị trí địa lý: Bạn cần phải sinh sống ở những khu vực làm thẻ thì mới được cho phép đăng ký thẻ Credit.
 • Số điểm tín dụng: Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra về lịch sử tín dụng bằng cách là tra CIC. Nếu như bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên thì tỉ lệ làm được thẻ Credit sẽ cực kỳ khó.
 • Một vài điều kiện khác: Người vay cần phải đủ trên 18 tuổi. Hiện đang là công dân và sinh sống tại Việt Nam hoặc cũng có thể là người nước ngoài hiện tại đang sinh sống ở đất nước Việt Nam.

Kết Luận

Theo như bạn đã thấy thì hình thức làm thẻ Credit hiện nay là cực kỳ tiện lợi cho đời sống hàng ngày. Tuy nhiên thì nếu bạn muốn làm thẻ này cần phải tìm hiểu kỹ trước xem Credit là gì? Sau đó thì mới quyết định có đăng ký làm thẻ để sử dụng không nhé.

Bài viết gần đây